รางวัลต้นแบบคนดี ใต้ร่มพระบารมีแม่ของแผ่นดิน

   เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมได้รับจดหมายแจ้งข่าวว่า ได้รับการพิจารณาให้เข้ารับรางวัล แต่ครั้งนี้ จัดโดยหน่วยงานของเอกชน ซึ่งได้ประสานขอข้อมูลจากทางหน่วยงานต้นสังกัดแล้วนำไปพิจารณาคัดเลือก

   แม้ว่าจะเป็นรางวัลที่ทางหน่วยงานเอกชนจัดขึ้น แต่ก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับผมและครอบครัวไม่น้อย (โดยเฉพาะแม่ของผม เนื่องจากเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการค่าใช้จ่าย)

  

   จดหมายแจ้งเพื่อเชิญให้เข้ารับรางวัลถูกส่งมาที่โรงเรียนวัดยางแขวนอู่ ตอนแรกเข้าใจว่า คงเป็นจดหมายเชิญชวนเข้าร่วมอบรมทำผลงานครูชำนาญการพิเศษ คศ.3 เหมือนที่เคยได้รับ แต่เมื่อเปิดอ่านก็รู้สึกดีใจที่มีคนมองเห็นผลงานการกระทำที่ผ่านมาของเราบ้าง

    (ส่วนประวัติและผลงานทั้งหมดที่สามารถนำมาลงไว้ในเว็บไซต์ได้ ผมนำมาลงไว้ที่นี่ครับ ครูแชมป์)

   

และแล้ว.. ก็มาถึงวันที่ไปรับรางวัล วันที่ 26 สิงหาคม 2555

   ครอบครัวของผมเดินทางมาจากจังหวัดแพร่ตั้งแต่เมื่อวาน โดยครั้งนี้ ารถีผู้ขับรถคือเจ็กเอ๋ ซึ่งถูกส่งตรงมาจากร้านเค้กมะพร้าวอ่อนพัณธิตรา จังหวัดสุโขทัย โดยออกเดินทางจากพิษณุโลกประมาณ ตีสองกว่าๆ ตอนแรกคาดหมายว่าจะเข้าพักเพื่ออาบน้ำแต่งตัวที่ห้องพักคุรุสภา แต่ก็เต็มหมดทุกห้อง จึงต้องไปหาห้องพักบริเวณนั้น แล้วเดินทางไปที่ สโมสรกองทัพบก เพื่อรายงานตัว

  
   ถือว่าเป็นประสบการณ์อีกครั้งหนึ่งที่ภาคภูมิใจมากครับ และถือว่าเป็นบันไดอีกขั้นหนึ่งในการที่จะสร้างประโยชน์ต่อแผ่นดินและตนเองในอนาคต แม้จะได้รับรางวัลสักกี่ครั้ง ก็จะไม่หยิ่งทะนงตน ไม่หลงระเริงว่าตนนั้นดีเลิศกว่าใคร เพราะรวงข้าวที่ชูคอ ย่อมหมายถึงข้าวไม่มีน้ำหนัก ไม่มีอะไรเลยในฝักนั้น

  

คณะกรรมการดำเนินการจัดมอบรางวัลต้นแบบคนดี ใต้ร่วมพระบารมีแม่ของแผ่นดิน

พ่อกับแม่ของผม ผู้เป็นต้นแบบของความสำเร็จทั้งหมด

ระหว่างรอการเข้ารับรางวัล

อ.ชินกร ไกรลาศ บรรยายพิเศษก่อนพิธีรับรางวัล

ท่านอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธาน กกต. ให้เกียรติร่วมถ่ายรูป
ซึ่งภริยาของท่าน ก็ได้รับรางวัลในครั้งนี้ด้วย

ไหนๆก็มาถึงกองทัพบกแล้ว ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกหน่อยนะครับ

อุดมการณ์เดียวกัน

ขากลับ ก็ได้พบประสบการณ์ของคนกรุงเทพ นั่นคือ ฝนตกและรถติดบนทางด่วน... สุดยอด...

ข้าราชการ คนของพระราชา
 

   ขอกราบขอบพระคุณพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ทุกท่าน ที่ประสิทธิ์ประสาทความรู้ และสรรพวิชาต่างๆ ตลอดจนถึงแนวทางการปฏิบัติตนให้สมกับความเป็นคนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน

   ความภาคภูมิใจในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งสำหรับความสำเร็จในเบื้องหน้า วันแรกที่ได้ตั้งใจปฏิญาณกับพระองค์ท่านไว้ว่า "ขอเป็นข้าราชการรองพระบาทแห่งพระองค์ทุกชาติไป" จะคอยย้ำเตือนให้ประพฤติปฏิบัติตน และทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ

[หน้าแรก] [counter] [ ]